Khách Sạn Costa Verde – Sicily, Italy

Địa điểm: Sicily, Ý
Hệ thống được lắp đặtd: 40 x Solahart 302Kf, 37 x Solahart 303Kf
Lượng nước nóng cần thiết: 665.000 lít / ngày ở 60℃.
Số tấm thu nhiệt: 191 (382m2)
Hệ thống bình chứa: 77 x 300 L (23.100 L)
Tiết kiệm năng lượng ước tính: 257.000 * kWh mỗi năm (336 tấn CO2 mỗi năm từ một nhà máy nhiệt điện than).


 

Cefalù là một làng chài nhỏ gốc Ả Rập-Norman, nằm ở tỉnh Palermo, trên bờ biển phía bắc Sicily, Ý. Một khu du lịch nổi tiếng trên biển Tyrrhenian, Cefalù được biết đến với những bãi biển đầy cát, thị trấn cổ hấp dẫn, các tòa nhà lâu đời đi vào lịch sử (đáng chú ý nhất là nhà thờ Norman, hai tòa tháp, từ thế kỷ 12), và tòa tháp lớn nằm trên thị trấn – được gọi là La Rocca (Hòn Đá).

Khách sạn Costa Verde, một khách sạn 4 sao sang trọng nằm trên sườn đồi nhìn ra Cefalù, là một trong những khách sạn lớn nhất ở Palermo. Với 380 phòng, một số quán bar, nhà hàng và cơ sở hội nghị, họ có nhu cầu nước nóng cao. Chủ khách sạn ký hợp đồng với nhà phân phối Solahart cho Ý, Accomandita Tecnologie Speciali Energia Spa, để cung cấp giải pháp giảm hóa đơn năng lượng cao từ hệ thống nước nóng điện và khí đốt hiện có.

Accomandita đã thiết kế một giải pháp sử dụng 77 hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời đã được đề xuất là 302Kf và 303Kf của Solahart, làm nóng sơ bộ cho hệ thống nước nóng hiện có. Bộ hấp thụ nhiệt Kf hiệu suất cao sẽ tối đa hóa năng lượng mặt trời được chuyển vào 35 ống dẫn ‘ dòng chảy đa điểm’ độc đáo trong tấm thu nhiệt. Khi chất lỏng bên trong nóng lên, nó dâng lên đỉnh của tấm thu nhiệt và vào bình chứa nơi nó thay thế chất lỏng mát hơn. Chất lỏng mát hơn này chảy xuống đáy của tấm thu nhiệt, nơi quá trình được lặp đi lặp lại nhiều lần – không cần bộ phận chuyển động.

Việc lắp đặt tại Hotel Costa Verde có tổng diện tích thu nhiệt 382m2 và cung cấp 23.100L nước nóng được lưu trữ. Nó được hoàn thành trong ba giai đoạn và trải rộng một số tòa nhà của khách sạn. Hệ thống này cung cấp khoảng 65.000 lít mỗi ngày và ước tính sẽ tiết kiệm cho khách sạn 256.000 * kWh năng lượng và 336 tấn CO2 mỗi năm (từ một nhà máy nhiệt điện than).

Tải xuống trọn bộ tài liệu thông tin dự án: Tải về